Hào khí Tây Sơn – Địa linh nhân kiệt

  • Giá

    Liên hệ

  • Ngày khởi hành
  • Thời gian
  • Nơi xuất phát
  • Phương tiện
  • Tour Route

Giới Thiệu

5

6

Từ thành phố Quy Nhơn theo QL19 về hướng Tây khoảng 49km là thị trấn Phú Phong – huyện Tây Sơn – quê hương của 3 anh em người anh hùng dân tộc: Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ và Nguyễn Huệ. Bảo tàng Quang Trung và điện thờ Tây Sơn ở thôn Kiên Mỹ là nơi mà trong cả nước còn lưu giữ khà đầy đủ những di tích hiện vật có liên quan tới phong trào Tây Sơn. Nhiều hiện vật lịch sử văn hóa đang được lưu giữ và trưng bày tại đây. Hai di tích nằm trong khu bảo tàng là gốc me cổ thụgiếng nước xưa của gia đình 3 anh em nhà họ Nguyễn này.

Hoàn cảnh lịch sử và địa lý đã đặt trên vai Bình Định một sứ mệnh riêng trong số mệnh chung của đất nước thời trung cận đại. Trải qua nhiều thế kỷ, người Bình Định không ngừng nghiên cứu, sáng tạo và đã có một sự nghiệp võ thuật độc đáo. Tinh hoa của võ thuật Bình Định được phát huy cao độ và đạt huân công trong phong trào khởi nghĩa nông dân Tây Sơn nên thường được gọi là võ Tây Sơn, ngày nay gọi chung là võ Bình Định. Ngày nay để phát huy tinh thần thượng võ Bình Định tổ chức Festial võ thuật cổ truyền vào tháng 08 hằng năm.

7

8

LỊCH TRÌNH

07h30 – 08h00: Xe và HDV đón khách tại điểm hẹn.

– Đoàn khởi hành thăm bảo tàng Quang Trung – Dâng hương lên Tây Sơn Tam Kiệt và các văn quan võ tuớng. Cầu nguyện đuờng học hành, quan trường, sự nghiệp đỗ đạt thăng tiến. 9 Pho tuợng quần thần Tây Sơn được đúc với tỷ lệ 1:1, dát vàng do ông Huỳnh Phi Dũng, chủ Đại Nam Quốc Tự hiến cúng. Chiêm ngưỡng giếng nước xưa; Cây me cổ thụ hơn 300 năm tuổi – Là những kỷ vật trong vuờn nhà của ba anh em Tây Sơn còn lưu lại.

– Xem múa võ cổ truyền Bình Định.

– Đến khu du lịch sinh thái Hầm Hô – “Vịnh Hạ Long thu nhỏ”. Du thuyền trên dòng sông Kút, tắm suối tại khu vực Khúc Sông Trời Lấp.

– Ăn trưa tại nhà hàng Hoa Lộc Vừng với món ăn đặc sản địa phương lạ và ngon.

14h00 – 15h00: đến viếng KDL tâm linh Ấn Sơn,  Long mạch của Bình Định, nơi phát tích phong trào Tây Sơn và cuộc khởi nghĩa Nông dân huyền thoại trong lịch sử dân tộc Nơi thiết lập Đàn Tế Trời Đất – cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, người dân được mùa, ấm no hạnh phúc.

15h00 – 16h30: Tham quan chùa Nhơn Hưng – một ngôi chùa đẹp tinh tế và được chăm sóc huy hoàng nhất trên đất Bình Định hiện nay.

Lịch Trình